T3, 10 / 2018 11:19 sáng | phapluat

 Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết khởi tố vụ án liên quan đến vụ nữ sinh 21 tuổi ném con mới sinh từ tầng 31 tòa nhà HH2A chung cư Linh Đàm.

Ngày 23/10, nguồn tin cho hay, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người hoặc vứt bỏ con mới đẻ” theo điều 124 Bộ Luật Hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ việc nữ sinh V.A. (21 tuổi, quê Quảng Bình) vứt con mới đẻ từ cửa sổ tầng 31 tòa nhà chung cư HH2A Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, vào tối 18/10, người dân khu chung cư này phát hiện 1 thai nhi còn nguyên dây rốn được vứt từ tầng cao xuống đất nên đã báo cơ quan công an.

V.A được đưa đi vào đêm xảy ra vụ việc (ảnh tư liệu)
V.A được đưa đi vào đêm xảy ra vụ việc (ảnh tư liệu)

Quá trình tìm kiếm, Công an quận Hoàng Mai phát hiện một căn phòng ở tầng 31 tòa nhà HH2A Linh Đàm có biểu hiện nghi vấn. Tại đây, công an tìm thấy vết máu trong nhà vệ sinh. Một nữ sinh trong căn hộ này có biểu hiện sức khoẻ không tốt, có vết máu ở chân và áo.

Ban đầu, cô gái khai tên V.A (21 tuổi, hiện học tại một trường ĐH ở Hà Nội). V.A khẳng định mình không sinh đẻ. Tuy nhiên do biểu hiện không tốt về sức khoẻ nên công an đã đưa cô gái này đến bệnh viện để kiểm tra, điều trị.

Quá trình thăm khám xác định V.A mới trải qua việc sinh con. V.A lúc này khai nhận có thai trước đó. Tối 18/10 thấy đau nên vào nhà vệ sinh để đẻ. Sau khi đẻ do hoảng sợ nên V.A đã ném cháu bé sơ sinh qua cửa sổ xuống đất.

Tại cơ quan công an, 2 người ở cùng phòng với V.A khẳng định họ hoàn toàn không biết sự việc trên. Một người khai nhận mới có quan hệ tình cảm với V.A được 1 tuần. Vào tối 18/10 khi thấy V.A chảy máu, nam thanh niên này có hỏi thì V.A nói đang “đến kỳ” và bảo đi mua băng vệ sinh.

Hiện tại, do sức khoẻ của V.A vẫn chưa bình phục nên nữ sinh này vẫn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Theo Giadinh.net.vn

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục